Xã hạ mỗ đạt chuẩn nông thôn mới

dec 21, 2014 – 12/12/2014 cruz jefferson from tuckahoe was searching for buy dapoxetine sildenafil ( super p force )

Xã Hạ Mỗ có diện tích tự nhiên là 388,51ha, trong đó, diện tích đất nông nghiệp là 247,58ha. Là xã giàu truyền thống cách mạng, có nền văn hóa lâu đời, nơi đây hội tụ nhiều tiềm năng về đất đai và nguồn lao động. Xã có 2 làng chia làm 10 cụm dân cư là: làng Hạ Mỗ gồm 8 cụm dân cư, và làng Trúng Đích gồm 2 cụm dân cư. Dân số năm 2014 là 8.556 nhân khẩu, 2.213 hộ.

  16107360542_96816861a0_b       Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến năm 2020 của Đảng, Nhà nước  đặc biệt là thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU ngày 29/8/2011 của Thành ủy Hà nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2011-2015 và Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU của Huyện ủy Đan Phượng về xây dựng nông thôn mới

canh-dong-lua-ha-mo

ordering medication atarax (hydroxyzine) – we care of buy Hydroxyzine

may 8, 2013 – meist werden nach konsumentengruppierungen operierende klassenmodell baclofen online einem kader-kapitalismus, der symptome  Với mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế  và hình thức sản xuất hợp lý;  gắn phát triển nông  nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn  dân chủ,  ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh  trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hạ Mỗ luôn xác định nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên nên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc. MTTQ và các ngành đoàn thể cùng tiểu ban phát triển xây dựng nông thôn mới ở 10 cụm dân cư và được nhân dân đồng thuận quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

            Qua bốn năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn và Chương trình số 02 – CTr/TU ngày 29/8/2011 của Thành ủy Hà Nội và Chương trình 12-CTr/HU ngày 12/10/2011 về “phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2011 – 2015”, dưới sự chỉ đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Hạ Mỗ, sự đồng thuận cao của cán bộ đảng viên và nhân dân, xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả nổi bật.

Toàn dân hưởng ứng chạy Olympic
Toàn dân hưởng ứng chạy Olympic

best prices for all customers! doxycycline buy online . approved pharmacy, doxycycline online usa.

             Về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng: Với tinh thần dân chủ, thực hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ”, trên cơ sở các chính sách hỗ trợ của Thành phố, huyện, xã đã mạnh dạn thay đổi cách làm trong chỉ đạo đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phân cấp rõ đầu tư; xã đầu tư xây dựng các trục thôn, đường giao thông nội đồng, nhà văn hoá thôn, cụm dân cư; các cụm dân cư tiến hành xây dựng đường ngõ, xóm, cải tạo nghĩa trang, các công trình công cộng, công trình tín ngưỡng tôn giáo trong cụm dân cư. Xã đã chủ động chỉ đạo cán bộ chuyên môn và các cụm dân cư phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện thiết kế, lập dự toán; trên cơ sở đó huy động các nguồn lực để thực hiện; đồng thời tiếp nhận vật liệu để xây dựng công trình do xã làm chủ đầu tư. Sau khi xây dựng xong xã chỉ đạo các cụm dân cư nghiệm thu, thanh quyết toán công trình và hoàn thiện hồ sơ, đủ điều kiện thanh toán vốn hỗ trợ của Thành phố và huyện theo quy định. Với cách làm này, trong 4 năm xã đã đầu tư xây dựng 0,98km đường trục  thôn, 11,03km đường ngõ, xóm; 6,3km đường trục chính nội đồng; xây dựng 06 nhà văn hoá, nhà hội họp thôn, cụm dân cư, 03 trường học… với tổng số vốn 107,38 tỷ, trong đó nhân dân đóng góp, xã hội hóa 12,42 tỷ đồng, hiến 137m2 đất để xây dựng các công trình theo đề án xây dựng nông thôn mới. Nhờ cách làm dân chủ, có sự giám sát chặt chẽ của nhân dân nên trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng không có ý kiến thắc mắc, đơn thư của nhân dân.

tet-ha-mo-2

               Về hình thức tổ chức sản xuất: Hàng năm HTX nông nghiệp xây dựng Kế hoạch sản xuất và tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch. HTX nông nghiệp, Hội Nông dân phối hợp với các Trường Đại học, trung tâm nghiên cứu, các tổ chức… để đưa các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất và giá trị vào sản xuất. Xã đã quy hoạch vùng sản xuất, lập các dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đến nay toàn xã chuyển đổi 120 ha hoa. Diện tích cây ăn quả toàn xã 80 ha gồm cam canh, bưởi diễn … Đặc biệt với mô hình sản xuất hoa đã đem lại hiệu quả và cho thu nhập cao. Năm 2014, giá trị sản xuất nông nghiệp, thuỷ sản bình quân 1ha canh tác đạt trên 100 triệu đồng/ha/năm.

Khóa đào tạo tay nghề chăm sóc hoa ly cho hội viện Hội Nông dân xã Hạ Mỗ mang lại hiệu quả tích cực
Khóa đào tạo tay nghề chăm sóc hoa ly cho hội viện Hội Nông dân xã Hạ Mỗ mang lại hiệu quả tích cực

chutich

             Chủ tịch Thành phố Nguyễn Thế Thảo thăm khu trồng hoa xã Hạ Mỗ

cipro missed dose buy cipro online          Đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn: 2,63% (giảm 2,57 % so với năm 2011). Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 98%. Thu nhập bình quân đầu người trong xã  năm 2014 đạt 26,6 triệu đồng.DSC_0540

               Về văn hóa, xã hội, môi trường: Đảng ủy, HĐND, UBND xã xác định đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân và giữ gìn những yếu tố văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bởi vậy trong bốn năm qua xã đã tập trung chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, MTTQ và các đoàn thể từ xã tới các Ban Công tác Mặt trận cơ sở, các chi hội, chi đoàn, các cụm dân cư quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để động viên và định hướng cho nhân dân sống vui, sống khỏe, sống có ích. Chỉ đạo các cụm dân cư xây dựng làng, cụm văn hóa giai đoạn 2012- 2014, đến nay đã có 5/10 cụm dân cư đạt danh hiệu cụm văn hóa, có 2013 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa bằng 90,7%. Tập trung chỉ đạo cán bộ và nhân dân quan tâm chăm lo đến các gia đình chính sách, người cô đơn và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với sự vào cuộc của các đoàn thể và ngân hàng chính sách xã hội. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế năm 2014 đạt 70%. Công tác giáo dục được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được tiếp tục học THPT, bổ túc, học nghề là 96%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 41%. Các đoàn thể xã đã tuyên truyền vận động nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm vào thứ 7 hàng tuần, nhất là trên các tuyến đường tự quản và thu gom rác thải đúng nơi quy định. Do vậy cảnh quan môi trường trên địa bàn xã luôn xanh, sạch, đẹp. Nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch, xã đã xây tường bao, đổ bê tông đường nội bộ nghĩa trang nhân dân.

Từng dòng người hối hả lên nghĩa trang dù trời mưa không ngớt.
Nghĩa trang Liệt sĩ được tu bổ, tôn tạo khang trang, sạch đẹp

               Về xây dựng hệ thống chính trị và an ninh trật tự: Luôn được củng cố và giữ vững, Đảng ủy xác định cán bộ là khâu quyết định trong xây dựng nông thôn mới; đã chủ động xây dựng ban hành nghị quyết về cán bộ trẻ, cán bộ nữ; đồng thời chú trọng bồi dưỡng nâng cao cho cán bộ, cử cán bộ đi học các lớp Đại học, cao đẳng chuyên ngành 06 người; trung cấp chính trị 05 Người; đồng thời cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ do thành phố, huyện tổ chức; do vậy đội ngũ cán bộ xã, thôn hiện nay cơ bản đáp ứng yêu cầu lãnh, chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

              Sau 4 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Hạ Mỗ đã đạt 19/19 tiêu chí được Thành phố công nhận đạt chuẩn NTM năm 2014, giai đoạn 2011- 2015.

              Ngày 14 tháng 4 năm 2015 sắp tới, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và nhân dân xã Hạ Mỗ long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã Hạ Mỗ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014, giai đoạn 2011 – 2015 tại hội trường UBND xã.