Tuổi trẻ Hạ Mỗ xung kích sáng tạo nâng cao chất lượng các hoạt động Đoàn xây dựng quê hương đất nước và bảo vệ Tổ Quốc

Tuổi trẻ Hạ Mỗ xung kích sáng tạo nâng cao chất lượng các hoạt động Đoàn xây dựng quê hương đất nước và bảo vệ Tổ Quốc

Trong những năm qua, Dưới sự chỉ đạo của huyện Đoàn Đan Phượng và Đảng ủy xã,  Đoàn xã Hạ Mỗ đã tổ chức triển khai, thực hiện tốt và có hiệu quả các chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong xã.

22

Đoàn xã Hạ Mỗ có 13 Chi Đoàn, trong đó có 10 Chi đoàn nông thôn và 3 Chi Đoàn trường học. Tính đến quý 1 năm 2016: tổng số đoàn viên của xã là 200 đoàn viên http://cialisforlife.com/.  Hàng năm Đoàn xã thường xuyên tổ chức kết nạp các đ/c đoàn viên mới. Về công tác của HLHTN: Số thanh niên tham gia vào tổ chức hội là 335 thanh niên.

 Năm 2015 với chủ đề công tác  “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, tiếp tục thực hiện “Năm trật tự, văn minh đô thị”. Công tác tuyên truyền giáo dục nhất là giáo dục về truyền thống lịch sử cách mạng quê hương, đất nước; giáo dục pháp luật đã có sự đổi mới và chuyển biến tích cực. Các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế, xã hội”, “Đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp”“Tôi yêu Hà Nội ” đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả hơn trong toàn đoàn có nhiều tấm gương tiêu biểu.

222

Đoàn thanh niên trên toàn xã đã phát huy tốt hơn vai trò xung kích của thanh niên trên các lĩnh vực như: tích cực tham gia các phần việc phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tham gia xây dựng nông thôn mới, tham mưu đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, việc cưới văn minh đã trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ.

 Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như thăm hỏi tặng 15 xuất quà cho một số hộ gia đình thương binh liệt trên địa bàn xã, tặng 30 xuất quà dành cho các em thiếu nhi trong xã nhân tháng hành động vì trẻ em và tiêu biểu  là chuyến đi tình nguyện của các bạn Đoàn viên thanh niên tại xã Phúc Sạn – huyện Mai Châu – tỉnh Hòa Bình thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Về lĩnh vực văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, hàng năm Đoàn xã hưởng ứng và tham gia các hoạt động do Huyện đoàn và địa phương tổ chức giành được giải cao. Năm 2015 Đội tuyển bóng đá xã Hạ Mỗ đã giành giải ba trong mùa giải bóng đá Đan Phượng cúp lần thứ VI, đội kéo co nữ giành giải nhì trong Hội thao do Huyện Đoàn tổ chức. Hàng năm, Đoàn xã tổ chức 2 giải bóng đá: giải bóng đá Thanh niên nhân dịp đầu xuân và giải bóng đá vào dịp hè dành cho các em thiếu niên nhi đồng và thường xuyên tổ chức các đêm giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các chi đoàn trong xã vào các ngày lễ lớn của đất nước.

2

Trong ngày Hội thanh niên nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Huyện Đoàn Đan Phượng tổ chức vào ngày 19 và 20 tháng 3 năm 2016, Đoàn xã Hạ Mỗ tham gia cắm trại tại sân vận động huyện đã giành giải ba.

Hi vọng rằng Đoàn thanh niên xã Hạ Mỗ trong năm 2016 và những năm tiếp theo  tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện đoàn và Đảng bộ xã Hạ Mỗ, không ngừng cống hiến:  ”Phát huy vai trò của mình xứng đáng là Tuổi trẻ Hạ Mỗ xung kích, sáng tạo, nâng cao chất lượng các hoạt động của Đoàn, xây dựng quê hương đất nước và bảo vệ Tổ Quốc”.