Quan tâm hỗ trợ gia đình có công với cách mạng về nhà ở

Trong những ngày cuối tuần qua 12, 13, 14 tháng 5 năm 2017 trên địa bàn xã Hạ Mỗ đã diễn ra nhiều hoạt động tri ân tới các gia đình có công với cách mạng như tháo dỡ nhà cũ, khởi công xây 1 nhà tình nghĩa; hỗ trợ 82 triệu đồng cho 4 gia đình để xây mới và sửa chữa nhà ở.

Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa tại gia đình bà Cao Thị Thêm là vợ Liệt sỹ cụm dân cư số 9

Ngày 12/5/2017, Đại diện Hội chữ Thập đỏ, Hội Cựu Chiến Binh huyện Đan Phượng cùng với Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTT xã Hạ Mỗ, Hội Cựu chiến binh xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã, Hội chữ thập đỏ xã đã tổ chức thăm và tặng quà 4 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Ngoài quyết định mới của UBND thành phố Hà Nội, mỗi hộ gia đình xây nhà mới được hỗ trợ 70 triệu đồng, sửa chữa nhà được hỗ trợ 35 triệu đồng.

Tại gia đình ông Nguyễn Trí Sót bệnh binh hạng 3/3 cụm dân cư số 1

Đoàn đã đến thăm hỏi gia đình ông Nguyễn Trí Sót là bệnh binh hạng 3/3 tại cụm dân cư số 1, hỗ trợ gia đình số tiền là 40 triệu đồng (Trong đó Hội chữ Thập đỏ huyện hỗ trợ :15 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh huyện hỗ trợ: 5 triệu đồng; Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTT xã hỗ trợ 15 triệu đồng và Hội chữ thập đỏ xã hỗ trợ 5 triệu đồng).

Tại gia đình ông Trương Công man thương binh hạng 2/4 cụm dân cư số 5

Tiếp đến Đoàn đã đến gia đình ông Trương Công Man thương binh hạng 2/4 tại cụm dân cư số 5 tặng xuất quà với tổng số tiền là 21 triệu đồng (Trong đó Hội Cựu Chiến Binh huyện hỗ trợ: 15 triệu đồng; Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTT xã hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội Cựu Chiến Binh xã: 1 triệu đồng).

Tại gia đình ông Nguyễn Thế Hòa thương binh hạng 2/4 cụm dân cư số 5

Đến với  gia đình ông Nguyễn Thế Hòa thương binh hạng 2/4 cụm dân cư số 5, ngôi nhà khang trang đã được xây hoàn thiện xong, ngoài số tiền 120 triệu đồng của thành phố, huyện và xã mà gia đình ông được hỗ trỡ từ trước. Lần này Hội Cựu chiến binh huyện Đan Phượng đã đến tặng quà với số tiền là 5 triệu đồng.

Gia đình bà Trương Thị Kho cụm dân cư số 9

Tại gia đình bà Trương Thị Kho là vợ Liệt sỹ và là chiến sỹ bị địch bắt tù đày tại cụm dân cư số 9, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTT xã hỗ trợ 10 triệu và Hội Phụ nữ xã hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho gia đình bà.

Cũng trong ngày 2 ngày 13, 14/5/2017, UBND xã Hạ Mỗ đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể và công ty TNHH Thương Mại Phúc Đạt hỗ trợ ngày công lao động và toàn bộ số tiền xây nhà cho gia đình bà Cao Thị Thêm 82 tuổi là vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Kho, sống đơn thân, tại cụm dân cư số 9. Công trình đã được tháo dỡ nhà cũ và tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà mới với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, các đồng chí lãnh đạo xã, cùng đông đảo anh em họ hàng gia đình và nhân dân đến tham dự. Được biết ngôi nhà tình nghĩa được xây cấp 4 với diện tích khoảng 33 m2 có đầy đủ các công trình bếp và phụ khác. Ngôi nhà được Thành phố, huyện và xã hỗ trợ 100 triệu đồng còn lại Công ty TNHH Phúc Đạt sẽ đầu tư hỗ trợ kinh phí thêm. Dự kiến các ngôi nhà hỗ trợ sẽ hoàn thành xong trước tháng 7/2017.

 Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), bên cạnh các hoạt động khác như, mít tinh kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, thăm hỏi tặng quà khám chữa bệnh và tư vấn miễn phí các gia đình có công với cách mạng.

 Đó là các hoạt động thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, các đồng  chí thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời cũng nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các ngành, các cấp và nhân dân, đặc biệt là ở các thế hệ trẻ trong công cuôc xây dựng, bảo vệ tổ quốc và công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với nước./.

Một số hình ảnh khác tại các gia đình có công với cách mạng: