Phòng chống trộm cắp tài sản và các hình thức lừa đảo trên địa bàn xã Hạ Mỗ

Phòng chống trộm cắp tài sản và các hình thức lừa đảo trên địa bàn xã Hạ Mỗ
Kính thưa toàn thể nhân dân
Trong thời gian gần đây trên địa bàn xã Hạ Mỗ đã xảy ra 1 số vụ trộm cắp xe máy, tài sản và lừa đảo gây mất an ninh trật tự (ANTT).
1. Về hình thức trộm cắp xe máy:
Các đối tượng trộm cắp xe máy lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân để xe ở những nơi vắng người, trời sẩm tối, buổi trưa vắng người đi lại hoặc những nơi khuất tầm nhìn, các đối tượng lợi dụng bẻ phá khóa với các thủ đoạn tinh vi, trong thời gian rất ngắn chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút.
2. Về các thủ đoạn lừa đảo trộm cắp tài sản:
Hiện nay trên đại bàn xã Hạ Mỗ đã xảy ra 1 số vụ lừa đảo trộm cắp tài sản bằng hình thức sử dụng thuốc mê làm cho người bị hại mất kiểm soát tạm thời.
Về thủ đoạn:
Các đối tượng lừa đảo thường đi xe máy, trang bị khẩu trang và quần áo chống nắng che kín mặt. Chúng đi đến các cửa hàng tạp hóa để hỏi mua hàng hoặc có thể chúng vào 1 số hộ gia đình để giới thiệu sản phẩm, bán hàng.
Khi tiếp xúc với người bị hại, các đối tượng luôn bịt khẩu trang kín mít. Chúng dùng 1 loại thuốc mê dạng bột thường kẹp ở tiền hoặc trong các sản phẩm mà chúng giao bán. Khi người bị hại hít phải sẽ bị mất kiểm soát và làm theo sự điều khiển của chúng. Lợi dụng trong thời gian này, các đối tượng trộm cắp tiền hoặc tài sản có giá trị.
3. Các biện pháp đề phòng
Mọi người dân cần chủ động cảnh giác bảo vệ tài sản của mình, không để xe ở những nơi khuất tầm nhìn, phải khóa cổ, khóa càng bằng các loại khóa chống trộm an toàn.
Khi tiếp xúc trực tiếp với người lạ, nhất là các đối tượng đi giới thiệu sản phẩm ,cần yêu cầu các đối tượng bỏ khẩu trang khi nói chuyện.
Khi phát hiện các đối tượng có nghi vấn trộm xe hoặc lừa đảo trộm cắp tài sản như các hình thức nêu trên, mọi người báo tin cho ban công an xã Hạ Mỗ theo số điện thoại: 0433 637 127.