Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Theo thông tin của Bộ y tế hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội đang sảy ra dịch sốt xuất huyết (SXH), tại thời điểm này năm ngoái có 438 ca mắc bệnh sốt sốt huyết, nhưng năm nay hiện tại đã có 1820 ca bệnh gấp hơn 4 lần so với năm trước. Đặc biệt hiện nay trên địa bàn huyện Đan Phượng đã có 8/16 xã thị trấn đã bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết.

  1. Nguyên nhân của bệnh, cách lây truyền : best prices for all customers! priligy generic dapoxetine . approved pharmacy, dapoxetine 60mg online.

buy cialis online from an official certified pharmacy, no prescription is required, exclusive & competitive discount prices, express shipping & discrete packaging.

Bệnh SXH do virus Dengue ( Đen- gơ) gây nên. Virus Dengue lây truyền từ người bệnh sang người lành qua loài muỗi có tên là Aedes aegypti ( An-des-ê-gyp-ti) thường được gọi là muỗi vằn.

Muỗi vằn có màu đen, trên thân và chân có những đốm trắng. Muỗi thường đậu ở quần áo, chăn, màn trong nhà.

Muỗi vằn hoạt động hút máu và ban ngày, cao nhất là vào sáng sớm và chiều tối.

* Lưu ý : Dịch SXH thường xảy ra theo mùa, dịch bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến cuối năm, cao nhất vào tháng 7,8,9,10. Cả người lớn và trẻ em đều có thể bị mắc SXH.

sxh

buy valtrex online valacyclovir without prescription. how to buy cheap valtrex online. purchase valtrex it help you herpes, antiviral medicine dosage.

Vòng đời của muỗi vằn trải qua 4 giai đoạn : trứng – bọ gậy – lăng quăng- muỗi trưởng thành.

  1. Biểu hiện của bệnh:

– Sốt cao đột ngột từ 38 đến 40 độ, kéo dài từ 2-7 ngày, mệt mỏi, đau đầu, đau nhức các khớp.

– Có ban đỏ, xuất huyết da, chảy máu cam, nôn ra máu, đi ngoài phân đen…

Khi người bệnh có các biểu trên cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Đồng thời báo cho y tế thôn hoặc trạm y tế xã Hạ Mỗ đến kiểm tra xem có ổ dịch không? (Kiểm tra muỗi, lăng quăng, bọ gậy, cách vệ sinh môi trường chống dịch bệnh tại khu dân cư). Để có những giải pháp phòng bệnh và khoanh vùng kịp thời.

Bà con cần lưu ý: Bệnh SXH đến nay chưa có thuốc đặc hiệu và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới nguy cơ tử vong.

  1. Cách phòng chống bệnh SXH:

– Dùng thuốc xịt muỗi, nhang diệt muỗi, vợt muỗi bằng điện…

– Thoa kem chống muỗi đốt, mặc quần áo dài tay đối với trẻ em, ngủ mùng kể cả ban ngày…

– Sắp xếp quần áo, đồ vật trong nhà gọn gàng, ngăn nắp.

– Thường xuyên cọ, súc rửa lu, khạp, chum vại, phi… , dùng bàn chà chà sát để loại bỏ trứng muỗi bám vào thành dụng cụ. Đậy nắp không cho muỗi vào đẻ trứng.

– Đối với những dụng cụ chứa nước lớn không thể xúc rửa hoặc đậy nắp được ta có thể thả cá diệt lăng quăng, bọ gậy

– Đối với các dụng cụ khác: bát kê chân chạn, lọ hoa, chậu cây cảnh… thay nước ít nhất một lần trong một tuần, cho muối ăn hoặc dầu lin vào bát kê chân chạn, cọ rửa thành của vật dụng để loại bỏ trứng.

– Loại trử ổ bọ gậy bằng cách phá hủy hoặc loại bỏ những ổ nước tự nhiên hay nhân tạo trong và xung quanh nơi ở :

    phenergan 100/50 generic generic to phenergan order phenergan

  • Thu dọn rác ( chai, lọ, bát , lu vỡ, vở hộp nhựa, lớp xe hỏng, vỏ gáo dừa…)
  • Lấp các hốc cây bằng xi măng, cát, sửa chữa các máng nước bị hỏng, khơi thông cống rãnh bị tắc nghẽn.
  • Dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà sạch sẽ.
  • zoloft prea§o ultrafarma elevaa§a?o do estradiol medicamento zoloft de 50 mg zoloft bula efeitos colaterais buy zoloft singapore zoloft e 

Ngày 26 tháng 9 năm 2015 tức thứ 7 tuần này trên toàn xã sẽ tiến hành ngày ra quân vệ sinh môi trường thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh và dịch vụ phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh… UBND xã đề nghị các ông Bí thư chi bộ, cụm trưởng cụm dân cư vận động toàn thể các cán bộ Đảng viên cùng toàn thể nhân dân, đề nghị các cơ quan xí nghiệp, trường học, trạm y tế, khu di tích lịch sử trên địa bàn xã vệ sinh khuôn viên, nhà văn hóa, đường làng ngõ xóm.  

Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng. UBND xã Hạ Mỗ kêu gọi tất cả mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “ Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”

Purchase Discount Medication! buy dapoxetine In Pakistan . Next Day Delivery, Dapoxetine Price Egypt.
with paypal Baclofen overnight online order generic Baclofen online get Baclofen online comprare Baclofen farmacia where to buy baclofen no perscription no
Diet variants differ basically on prices fluoxetine, or on degree of best price for The Belly-ache is accompanied by cheap fluoxetine uk, or by symptoms of order