Một thoáng quê hương

  Tôi lang thang trên con đường đê đầy gió, cách mà tôi vẫn chọn mỗi khi có áp lực trong công việc hay học tập, bỗng choáng ngợp bởi một màu vàng mênh mông của những cánh đồng đang vào vụ lúa chín, của những đầm sen thơm mát ôm ấp và trải rộng ra trước mắt. Như một sức hút khó có thể chối từ, tôi cứ đi…cứ đi… thả hồn trong gió để cảm nhận trọn vẹn được thứ hương thơm thanh nhẹ ngan ngát và dịu dàng của đồng quê. Thứ hương thơm mà bất kể một người con xa quê nào cũng không thể chối từ hay rũ bỏ được. Chợt thấy nao lòng khi nhận ra một mùi thơm quen thuộc – “hương lúa mới”.

buying medicine online – atarax- programs – national association of boards … order atarax online, cheap atarax no prescriptions, buy atarax cheap. buy atarax

Có ai để ý, khi đi qua những cánh đồng xanh mà hạt thóc nếp căng tròn làm trĩu thân lúa còn tươi, ngửi thấy cái mùi thơm mát của bông lúa non không? Trong cái vỏ xanh ấy, có một giọt sữa trắng thơm, phảng phất hương vị mùi hoa cỏ. Và… Một mùa gặt nữa lại về!…

SAM_7966
                      Toàn cảnh cánh đồng lúa nhìn từ trên đê xuống

     Những ngày này, rơm như một chất liệu chính để vẽ lên một bức tranh làng quê. Đường làng ngõ xóm được trải một tấm thảm vàng, rơm quấn vào vòng xe, bám trên đầu, trên vai người đi đường như những gì còn lưu luyến. Đám trẻ con thì có dịp tha hồ mà bày vẽ với những trò chơi từ rơm. Đánh trận giả, chơi trốn tìm mà trốn vào trong những đống rơm mới thì có trời mới tìm được, nhiều khi thấy êm êm, thơm thơm lại ngủ quên luôn trong đó. Dường như trong thế giới của bọn trẻ con, rơm như một trò chơi không bao giờ biết chán.

about shionogi & co., inc. buy generic estrace vaginal cream discount estrace vaginal cream without prescription it is clear from our study, these factors are not

     Tất cả những hình ảnh ấy đã đưa tôi như được sống lại những ký ức tuổi thơ êm đềm, được nô đùa với chúng bạn giữa cái nắng chang chang của những trưa hè tháng 5 tháng 6. Tuổi thơ tôi gắn liền với những gì dung dị và giản đơn nhất của một vùng nông thôn…

4 days ago – online trusted pharmacy no prescription — order prednisone on line india prednisone on line india, cheap prices , fast delivery by airmail!!

Tuổi thơ tôi…

Là những trò chơi dân gian quen thuộc: đánh khăng, là nặn đất thành đồ chơi, là đánh quay, chơi bi,… Là những trưa hè nắng nóng, đám trẻ con trong xóm lại rủ nhau trốn ngủ trưa để đi tắm mương, rồi thả diều, là cảm giác lâng lâng như bay khi con diều được no gió.
  Có một khoảng kí ức tuổi thơ vẫn còn đọng mãi trong tôi, đó là những hôm đi câu cá, được hòa mình với thiên nhiên. Là những lần đốt rơm nướng cá, có một điều mà tôi vẫn ngây ngô thắc mắc, là tại sao những con cá chưa qua 1 lần chế biến nào mà chúng tôi vẫn có thể ăn ngon lành như thế.

apr 7, 2014 – enter here to order baclofen online right now <<<. baclofen australia how to buy female baclofen buy online buy generic baclofen soft  Tuổi thơ tôi…

Là đôi ba câu chuyện trẻ con mà chẳng ai nhớ nội dung khi ngồi chơi dưới gốc tre xanh mát. Là những lần đá bóng dưới trời mưa, mặt mũi lấm lem bùn đất. Là những chiếc mũ tai bèo to tướng được làm bằng lá sen. Là những hôm ở trần lao ra đường tắm mưa trong cơn mưa rào mùa hạ.

tuoi-tho-18
                            Những trận đấu dưới mưa (ảnh sưu tầm)

Tuổi thơ tôi…
phenergan sale phenergan retail price cheap Promethazine

Là những ngày được bố chở ra thăm đồng. Là hình ảnh những chiếc nón trắng dập dìu trên ruộng lúa chín mỗi khi vào mùa gặt. Là chạy chân đất bắt châu chấu, cào cào trên đồng đến mệt lả cả người. Là hái trộm trái cây bị ong đốt chạy tán loạn.

tuoi-tho-6
Chúng tôi là những thằng bạn (ảnh sưu tầm)

     Giờ đây, trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, bạn đừng để nó cuốn mình mà quên đi mất thứ hương vị của quê hương ấy. Nếu một ngày bạn chán nản với cuộc sống ồn ã, xô bồ chốn thị thành. Hãy về nhà đi, về lại nơi tốt đẹp ban đầu. Bởi gia đình, quê hương là tòa thành duy nhất. Hãy tô lên màu sắc tình yêu cho chính tòa thành ấy, màu sắc cho cuộc sống của chính mình. Những bài ca dao, dân ca của thôn quê mãi luôn là chỗ dựa cho bạn. Bởi vậy mà mới có câu hát:
                “Quê hương mỗi người chỉ một như là chỉ một mẹ thôi

                 Quê hương nếu ai không nhớ sẽ không lớn nổi thành người”.

      Và… một mùa gặt nữa lại đến… Về nhà đi!…

Anh Tuấn