Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng tặng 20 triệu đồng cho 2 hộ nghèo xã Hạ Mỗ

 

Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo của thành phố và huyện, sáng ngày 15/6/2018, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn huyện Đan Phượng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BCH công đoàn huyện, đại diện các đoàn thể huyện, lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể xã Hạ Mỗ đã có buổi trao tặng quà tình nghĩa 20 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà mới cho 2 hộ gia đình là hộ bà Nguyễn Thị Chút – Cụm 5 và hộ bà Tô Thị Chèn – Cụm 8 thuộc hộ nghèo xã Hạ Mỗ.

Tại mỗi gia đình Liên đoàn lao động Đan Phượng đã tặng 10 triệu đồng để hỗ trợ các hộ nghèo xây dựng nhà mới. Đây là nguồn kinh phí xã hội hóa của Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng dành tặng cho 2 hộ gia đình mong gia đình giảm bớt khó khăn, góp 1 phần kinh phí để hộ trợ các hộ nghèo xây nhà mới bền đẹp hơn, không còn dột nát trong những ngày mưa gió. Khi đã ổn định về nhà ở, các hộ gia đình cũng sẽ có thêm động lực để phát triển kinh tế của gia đình.

 

Theo kế hoạch về xây sửa nhà cho hộ nghèo năm 2018 của thành phố, huyện và xã. Mỗi hộ nghèo xây nhà mới sẽ được hỗ trợ đều đến từ nguồn xã hội hóa, bao gồm 10 triệu đồng của thành phố Hà Nội và 10 triệu đồng của huyện Đan Phượng. Ngoài ra, các hộ dân còn được hỗ trợ vay vốn ngân hàng không lãi suất tối đa 25 triệu đồng trong vòng 15 năm. Người dân chỉ phải trả 10% số tiền gốc từ năm thứ 6, tính từ thời điểm vay vốn.

Tại xã Hạ Mỗ, chính quyền địa phương không chỉ hỗ trợ kinh phí mà còn huy động lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tham gia tháo dỡ nhà cũ cho các gia đình thiếu nhân lực. Năm 2018, trên địa bàn xã Hạ Mỗ có 11 hộ nghèo đăng ký hỗ trợ xây mới và 1 hộ nghèo đăng ký sửa nhà. Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở xã Hạ Mỗ sẽ tiếp tục hỗ trợ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa, xây mới nhà ở.