Lễ hội truyền thống làng Hạ Mỗ năm 2017

 Tết đến, Xuân về cũng là mùa lễ hội của các làng quê Việt Nam. Và đến với làng Hạ Mỗ – xã Hạ Mỗ – huyện Đan Phượng trong những ngày vừa qua 11, 12, 13 tháng Giêng năm Đinh Dậu 2017, ai ai cũng đều cảm nhận được không khí của lễ hội; những nét riêng, những bản sắc riêng, đặc trưng cho văn hóa của vùng đất Ô Diên thành sở.

Năm nay công tác hạ giải Miếu Hàm Rồng đã tu bổ, tôn tạo hoàn thiện. BQL di tích đã tổ chức rước “Thánh tượng nghinh cung” vào chiều 13 tháng Giêng năm Đinh Dậu từ Đình Vạn Xuân về miếu Hàm Rồng. Trong 3 ngày lễ hội có các chương trình lễ, đó là tổ chức dâng hương, tế lễ, rước kiệu cỗ của 8 cụm dân cư của làng Hạ Mỗ – xã Hạ Mỗ và BQL di tích lịch sử văn hóa đình Vạn Xuân. Trong những ngày lễ hội đã có hàng nghìn lượt người và các đoàn đến dâng hương tại đình Vạn Xuân.

Xung quanh lễ hội là các hoạt động trò chơi dân gian như Thổi cơm thi giải nhất đã thuộc về cụm 6, giải nhì cụm 3 và đồng giải 3 là cụm 1 và 5, các trò chơi chọi gà, đập niêu, cờ tướng được đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia.

Đặc biệt đêm 11 tháng Giêng UBND xã Hạ Mỗ đã tổ chức chương trình văn nghệ mừng đảng mừng xuân, mừng lễ hội truyền thống Làng Hạ Mỗ và động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2017. Với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ diễn viên đến từ Nhà Hát Cải Lương Việt Nam, nhà hát Chèo thành phố Hà Nội, các đoàn xiếc, trống hội múa lân và múa võ của quê nhà. Các tiết mục trong đêm ca nhạc đã tạo không khi vui tươi, phấn khởi, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ và nhân dân xã Hạ Mỗ. Đồng thời khích lệ, động viên tinh thần các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

 

 


Created with flickr slideshow.