Không khí ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các cụm dân cư

 

Trong 2 ngày vừa qua tại một số cụm dân cư số 1, số 4, số 7 đã diễn ra ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại cụm dân cư năm 2016. Đó là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư 18/11/1930 – 18/11/2016.

6

Về dự tại các cụm có bà Phạm Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Đan Phượng. Các đồng chí là lãnh đạo xã, các đồng chí trong ban thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTT xã, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã và ban công tác mặt trận cụm dân cư cùng đông đảo bà con nhân dân cũng đến tham dự ngày hội.

Tại ngày hội sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân đến dự đã ôn lại truyền thống 86 năm ngày thành lập UBMTTQ Việt Nam, và nghe báo cáo kết quả cụm dân cư về 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư (nay là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”) năm 2016; phương hướng nhiệm vụ nâng cao hiệu quả thực hiện Cuộc vận động năm 2017.

10

Tiếp đó Ban công tác mặt trận của các cụm đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, 22 gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia xuất sắc vào đóng góp các cuộc vận động ủng hộ trong năm 2016; và tặng 3 xuất quà cho cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi bế mạc buổi lễ các đại biểu cùng đông đảo bà con nhân dân của cụm 1, cụm 4, cụm 7 đã cùng tham gia liên hoan “bữa cơm đoàn kết” hoặc liên hoan bánh kẹo thân mật tại nhà Hội họp.

11

Trong ngày 13/11/2016 tại cụm dân cư số 1: Buổi sáng buổi lễ Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được tổ chức trịnh trọng và trang nghiêm cùng với liên hoan đoàn kết và giao lưu văn nghệ, buổi tối chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ được tổ chức rầm rộ nhân dịp kỉ niệm 1 năm ngày thành lập câu lạc bộ Đoàn Kết với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sỹ không chuyên và diễn viên quần chúng đến từ câu lạc bộ Đoàn kết cùng các câu lạc bộ trong và ngoài xã tham gia biểu diễn 20 tiết mục như hát đơn ca, song ca, tốp ca, đọc thơ, hát chèo, các tiết mục múa được dàn dựng công phu… Buổi giao lưu đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài xã đến tham dự và thưởng thức.

9

Thông qua các hoạt động trên đã góp phần sôi nổi vào phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại cụm dân cư. Trong những ngày sắp tới các cụm dân cư còn lại trên địa bàn xã tiếp tục tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở cụm dân cư nhằm động viên cán bộ, mặt trận và nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, giữ vững ANTT, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng nâng cao chất lượng đời sống dân sinh./.