Hội Nông dân xã Hạ Mỗ tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

 

Trong hai ngày 22 và 23/03/2018, tại Hội trường UBND xã, Ban chấp hành Hội Nông dân xã Hạ Mỗ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Kim Oanh –UVBTV – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Thục – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Thiều Văn Son – Chủ tịch HND Huyện, đại diện trưởng phó các ban ngành đoàn thể huyện, trạm Bảo vệ thực vật huyện, BCH Hội nông dân huyện. Các đồng chí lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ cụm trưởng cụm dân cư và hơn 88 đại biểu chính thức của đại hội đại diện cho 750 hội viên nông dân trên địa bàn xã về tham dự. Đồng chí Nguyễn Thế Thuận – Chủ tịch Hội nông dân xã khai mạc đại hội

Trong 5 năm qua Hội Nông dân xã Hạ Mỗ đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đại hội Đại biểu Hội nông dân lần thứ IX đã đề ra. Động viên cán bộ, hội viên nông dân trong toàn xã tập trung phát triển kinh tế đa dạng hóa các ngành nghề, duy trì và phát triển nghề truyền thống. Tích cực tham gia dạy nghề, giải quyết việc làm cho nông dân, đi sâu vào các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi làm giàu và giảm nghèo bền vững trong những năm qua Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng NHNN&PTNT thành lập 8 tổ tiết kiệm vay vốn, đến nay tổng số vốn dư nợ là trên 5 tỷ đồng cho gần 200 hộ vay. Quỹ hỗ trợ nông dân là 1 tỷ 268 triệu đồng cho 80 hộ vay, hỗ trợ các hộ nông dân xây mới sửa nhà trong năm 2017 là 23 hộ, tặng sổ tiết kiệm và hỗ trợ ngày công lao động. phong trào xây dựng nông thôn mới cũng đặc biệt chú trọng. Nhiều mô hình, dự án phát triển kinh tế đã được nhân dân áp dụng và nhân rộng như dự án chăn nuôi gà thả vườn, lợn sinh sản, dự án lúa cá,  bưởi diễn..… Thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, kiện toàn các chi hội, tổ hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có hiệu quả, duy trì các quy chế mà HND đã đề ra, chất lượng các buổi sinh hoạt, từ BTV, BCH đến các Chi hội đều có hiệu quả bám sát vào Nghị quyết, các nhiệm vụ chính trị của cấp trên giao, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội 2012 -2017. Đến nay đã có 750 hội viên tham gia sinh hoạt tại các chi hội Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được chú trọng tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, quy định của Nhà nước, chính quyền địa phương tới Hội viên Hội Nông dân. 81 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật với trên 7 nghìn lượt người tham dự.

Trong những năm qua Hội nông dân xã được các cấp tặng  giấy khen cho 46 lượt tập thể và 95 lượt cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua. Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giai cấp nông dân cho 3 đồng chí. Trung ương Hội công nhận 1 hộ đạt hộ sản xuất giỏi cấp Trung ương; Trên 3 nghìn hộ nông nông dân được Thành phố, huyện, cấp cơ sở công nhận hộ đạt lao động giỏi.

 Với những kết quả đã đạt được phong trào nông dân và hoạt động của Hội nông dân trong nhiệm kỳ qua đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Tại đại hội, Đồng chí Chủ Tịch HND huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã nhiệt liệt biểu dương ghi nhận những thành tích mà Hội Nông dân xã Hạ Mỗ đã đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ mới: Đồng chí Uông Tuấn Đạc  – Bí thư Đảng ủy phát biểu:

Nhân dịp này UBND xã Hạ Mỗ đã giấy khen và qua lưu niệm cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào nông dân thi đua nhiệm kỳ qua. Hội nông dân xã trao 5 xuất quà lưu niệm cho các Hội viên trong ban chấp hành khóa IX không tham gia tái cử. Đại hội Hội Nông dân xã Hạ Mỗ lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã bầu ra BCH khóa mới gồm 13 ông bà, 3 ông bà là UVBT, 8 ông bà đi dự đại hội nông dân huyện, ông Nguyễn Thế Thuận được bầu tái giữ chức Chủ tịch HND xã, bà Nguyễn Thị Thu – Chi hội nông dân số 3 là Phó chủ tịch Hội.