Hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Sáng ngày 20/12/2016, Hội người cao tuổi xã Hạ Mỗ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

hoi_nghi_tong_ket_cuoi_nam-1
Hội người cao tuổi xã Hạ Mỗ

          Cùng dự có ông Nguyến Thế Tùng – Chủ tịch UBMTTQ xã; Các ông bà trong ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã; các chi hội trưởng Hội Người cao tuổi của 10 cụm dân cư cùng tham dự.

          Hội người cao tuổi xã Hạ Mỗ có 10 Chi hội gồm có 938 hội viên, trong năm vừa qua đã kết nạp thêm 36 Hội viên mới.

           Trong năm 2016, Hội Người cao tuổi xã Hạ Mỗ đã đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua vượt khó và hoàn thành xuất sắc chương trình công tác của năm. Hội luôn giữ vững truyền thống thi đua có chương trình cụ thể , tích cực triển khai có hiểu quả công tác Hội, nâng cao được hiệu quả chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” gắn với tham gia cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư ” nhất là xây dựng nông thôn mới, xây dựng cụm văn hóa.

           Hội tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ – TDTT chăm sóc sức khỏe tinh thần cho hội viên đạt kết quả cao, trên địa bàn xã có 13 Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ thể dục dưỡng sinh, trong năm qua các CLB tổ chức 6 buổi công diễn từ xã đến cụm dân cư, tổ chức liên hoan tiếng hát Người cao tuổi và thể dục dưỡng sinh, tổ chức 2 lần thi đấu cầu lông và bóng chuyền hơi, thi đấu giao lưu với các xã bạn và các CLB trong xã, hưởng ứng tham gia cuộc vận động “toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

          Công tác chăm sóc NCT hoạt động có hiệu quả, đảm bảo chính sách, đúng đối tượng, chăm lo đời sống vật chất tinh thần sức khỏe NCT nổi bật là việc mừng thọ cho 91 Hội viên NTC được tổ chức vào mùng 4 tháng giêng năm Bính Thân trang trọng thể hiện truyền thống kính lão đắc thọ của dân tộc Việt Nam. Hội đã trợ cấp 15 Hội viên nghèo hoặc tai nạn với trị giá 3 triệu đồng, tổ chức chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Hội viên như khám mắt, tư vấn sức khỏe miễn phí. Thực hiện tháng hành động vì NCT để các cấp các ngành, con cháu chăm sóc NCT.

          Hội người cao tuổi đã đóng góp và đồng hành cùng các tổ chức đoàn thể có hiệu quả vào việc xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

          Tuy nhiên bên cạnh đó, công tác Hội còn 1 số mặt hạn chế như: Công tác tham mưu và năng lực cán bộ còn hạn chế, hoạt động chưa đồng đều, kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động không có.

          Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, tại hội nghị Hội NCT xã Hạ Mỗ đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 đó là: Xây dựng tổ chức hội vững mạnh làm nòng cốt trong phào trào toàn dân chăm sóc phụng dưỡng phát huy vai trò Người Cao tuổi, tổ chức các hoạt động chăm sóc người cao tuổi như: đảm bảo chế độ, chăm sóc Hội viên nghèo cô đơn, không nơi nương tựa, thăm hỏi động viên Hội viên ốm đau, tổ chức tốt trang trọng lễ mừng thọ cho NCT năn 2017. Tổ chức các hoạt động phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng chính quyền, xây dựng Nông thôn mới, đô thi văn minh trên địa bàn xã.

          Nhân dịp này Hội NCT xã Hạ Mỗ đã khen thưởng 3 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.