Hội nghị phản biện xã hội về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm phương hướng giải pháp 6 tháng cuối năm 2018.

Sáng ngày 12/6/2018,UBMTT xã Hạ Mỗ tổ chức Hội nghị phản biện xã hội  góp ý vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm phương hướng giải pháp 6 tháng cuối năm của UBND xã Hạ Mỗ.

Về dự có đồng chí Nguyễn Hữu Mạnh – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND- UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, Trưởng công tác mặt trận, đại diện các Nhà trường, Trạm y tế, chuyên trách dân số, Ban tư vấn mặt trận tổ quốc.

Tại hội nghị đã có 8 ý kiến tham gia đóng góp vào bản dự thảo báo cáo đa số các ý kiến đều cơ bản tán thành với bản dự thảo; tuy nhiên, các ý kiến đóng góp cũng đề nghị, việc cho thuê đất trồng hoa gây ô nhiễm môi trường khiến dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong đất cao hơn so với quy định vậy, các giải pháp sau khi không cho thuê đất trồng hoa, cần chuyển đổi cơ cấu cây trồng như thế nào cho phù hợp,  việc mở rộng nghĩa trang nhân dân, nhà để di cốt cần phải cụ thể hơn nữa, đề nghị có những giải pháp tháo gỡ khắc phục khó khăn để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử sụng đất, nêu ra những nguyên nhân và biện pháp giải quyết khi tồn tại 12,3 ha đất bỏ hoang chủ yếu ở cụm 3 và cụm 4, vấn đề giao thông giao thông nội đồng giao thông nông thôn, sớm đưa mô hình bác sỹ gia đình vào thực hiện trên địa bàn xã. Các vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường những vấn đề liên quan và có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân được đánh giá khách quan hay chưa?

Tiếp thu và giải trình một số ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thụ –   Chủ tịch UBND đã phát biểu và giải trình một số vấn đề cần làm rõ trong quan điểm chỉ đaọ của Huyện, Đảng ủy xã, UBND xã để các đại biểu cần năm rõ, đồng thời tiếp thu những vấn để cần bổ sung, chỉnh sửa để hoàn chỉnh báo cáo trước khi trình kỳ họp thứ 6 HHDND xã khóa XXI.

Đánh giá cao kết quả đạt được của hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Mạnh – Phó Chủ tịch UBMTQ Huyện ủy cho rằng hội nghị đã góp phần vào thành công chung trong thực hiện nhiệm vụ của xã và huyện. Từ đó sẽ có thêm nhiều ý kiến tham gia đóng góp, những giải pháp thiết thực để bổ sung vào dự thảo báo cáo tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2018 của xã Hạ Mỗ thêm khách quan và sát thực với thực tiễn.

Kết thúc hội nghị đồng chí Cao Xuân Dục – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của các đại biểu. Sau  hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi về Thường trực HĐND-UBND xã nghiên cứu, xem xét, bổ sung vào dự thảo báo cáo trước khi trình kỳ họp thứ 6, HĐND xã khóa XXI./.