Giải mã nguyên nhân máy tính “tốc độ rùa”

Máy tính cũng giống như con người, chúng cũng bị lão hóa và chậm đi theo thời gian.

 

Một trong những điều khó chịu nhất của việc sử dụng máy tính chính là việc thiết bị của chúng ta chậm dần đi theo thời gian. Quá trình “lão hóa” này bắt đầu diễn ra khoảng từ năm thứ 2 khi máy tính được mua mới, tuy nhiên tùy thuộc vào cách thức cũng như thời lượng sử dụng của người dùng mà quá trình lão hóa máy tính có thể diễn ra chỉ trong vài tháng. Vậy đâu là những lý do dẫn tới tình trạng thiết bị máy tính chạy ngày một chậm hơn?
 
dapoxetine without prescription usa online canadian pharmacy order dapoxetine 60 mg overnight delivery cheap drug store canadian pharmacy dapoxetine 1. Ổ cứng đầy
 

best prices for all customers! cost of generic zoloft walmart . fastest shipping, lupin generic zoloft .

Có thể dễ dàng nhận thấy mỗi chiếc máy tính khi mới mua về đều chạy rất nhanh, lý do chủ yếu là vì bên trong thiết bị chưa có bất kì phần mềm hay những ứng dụng nào cả. Càng sử dụng nhiều, máy tính của chúng ta càng sản sinh ra một lượng không nhỏ dữ liệu đệm, những dự liệu đệm này được tạo nên với mục đích ghi chú hoạt động của ứng dụng cũng như cải thiện tốc độ duyệt web trong tương lai… mặc dù hành động này rất tốt với bạn nhưng nó đang chiếm hữu một phần ổ cứng. Hãy dọn dẹp ổ cứng thường xuyên để dữ dung lượng trống trên 50%, khi đó máy tính sẽ luôn hoạt động hiểu quả. purchase generic dapoxetine online. high quality dapoxetine from trusted supplier. affordable price . visa, mastercard accepted. dapoxetine is used to treat
 
Giải mã nguyên nhân máy tính "tốc độ rùa" 1
 
Ngoài ra những hoạt động như dùng máy quá lâu, hết pin thường xuyên, điện áp không ổn định và hệ điều hành tự động chậm đi cũng là những yếu tố lớn góp phần làm chậm tốc độ máy tính. Tuy nhiên, hai vấn đề lớn nhất mà đại đa số người dùng gặp phải chính là không đủ RAM cũng như dung lượng ổ cứng còn quá ít khiến tốc độ giảm đáng kể.
 
2. Thiếu RAM
 
Giải mã nguyên nhân máy tính "tốc độ rùa" 2
Thiếu RAM dẫn tới các hoạt động trong máy tính không được điều phối hợp lý, các phần mềm hoạt động chậm và tình trạng màn hình xanh ở những người dùng Windows có thể thường xuyên diễn ra chỉ vì vấn đề này. Thế nhưng nếu như bạn có thừa RAM và các hoạt động bên trong máy tính vẫn diễn ra rất… lề mề thì có lẽ bạn nên xem xét tới việc cài đặt lại hệ điều hành cho thiết bị của mình.

buy estrace online, estradiol 2mg cost , low cost estrace cream.

 
3. Ổ cứng “lão hóa”
 
Giải mã nguyên nhân máy tính "tốc độ rùa" 3
 
Thêm vào đó, việc sử dụng ổ cứng lâu ngày cũng khiến tốc độ đọc ghi giảm đáng kể, điều này thể hiện rõ rệt với ổ cứng dạng HDD. Sử dụng vòng quay để đọc dữ liệu nên ổ HDD không thể hoạt động mãi mãi, tùy thuộc vào thiết kế của ổ cứng mà nó có thể dừng hoạt động bất kì lúc nào. Điều này làm ảnh hướng không chỉ tới việc sử dụng hàng ngày mà còn làm mất một lượng dữ liệu lớn bên trong máy. Chính vì vậy, bạn nên xem xét trang bị thêm một ổ cứng SSD để cài đặt hệ điều hành cũng như những ứng dụng thường dùng còn ổ HDD được sử dụng với mục đích lưu trữ.
 
4. Virus
 
Giải mã nguyên nhân máy tính "tốc độ rùa" 4
Nhiều người nghĩ rằng virus chỉ xâm nhập để đánh cắp thông tin người dùng cũng như làm những hoạt động mờ ám khác. Tuy nhiên, virus hoạt động như một công cụ điều hướng bên trong máy tính, chúng sẽ tấn công và thay đổi một vài tùy chỉnh khiến cho hoạt động máy tính không ổn định dẫn tới tốc độ ngày một chậm hơn. Vì vậy, hãy quét virus thường xuyên bằng các phần mềm diệt virus danh tiếng hoặc có những biện pháp đóng băng máy tính để đảm bảo thiết bị luôn “sạch”.
 
Quá trình lão hóa của máy tính là một điều hết sức bình thường, những việc chúng ta làm chỉ để kéo dài thời gian sử dụng máy tính. Mỗi chiếc máy tính đều có một niên hạn sử dụng nhất định và cần được thay thế sau một khoảng thời gian sử dụng. Nếu như bạn không phải là người có quá nhiều điều kiện để thay đổi máy mới, việc bảo trì cũng như chăm sóc thiết bị hiện tại là điều nên làm. Có thể bạn sẽ khá quen thuộc với những điều được liệt kê phía trên nhưng không phải ai cũng biết về nó, nên nếu những thông tin phía dưới là dư thừa với bạn, bạn có thể đóng góp thêm ý kiến giúp cải thiện tốc độ máy tính tốt hơn trong phần bình luận.

dapoxetine nz dapoxetine effectiveness buy dapoxetine online