Đội thể dục dưỡng sinh Văn Hiến

Đội thể dục dưỡng sinh Văn Hiến noun, 1. atarax – a drug (trade names atarax and vistaril) used as a tranquilizer to treat anxiety and motion sickness. hydroxyzine, hydroxyzine hydrochloride… buy atarax online

order online at usa pharmacy! buy dapoxetine generic . fastest shipping, generic name of dapoxetine .

 

(Hamo.vn) – Từ phong trào tập thể dục ở đền Văn Hiến, chi hội người cao tuổi chi đoàn 2 đã đứng lên tổ chức mọi người, thành lập đội thể dục dưỡng sinh. Hiện nay, đội thể dục dưỡng sinh Văn Hiến sinh hoạt trong câu lạc bộ văn hóa Văn Hiến.

 

Chính thức được thành lập vào ngày 20 – 9 – 2012, đội thể dục dưỡng sinh Văn Hiến là nơi để các bác cao tuổi rèn luyện sức khỏe, xây dựng nếp sống văn minh, làm gương tốt cho con cháu noi theo. Với việc tham gia tập luyện thể dục tại đội, các bác đã góp phần vào phong trào người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, đẩy lùi ảnh hưởng của các tệ nạn xã hội trên địa bàn dân cư.

Sau khi ra đời, đội thể dục dưỡng sinh Văn Hiến đã gặp không ít những khó khăn.

Trước hết là khó khăn về mặt thời gian. Vì thời gian biểu của các thành viên là không giống nhau. Mọi người thường bận rộn với công việc gia đình khiến thời gian tập ít đi. Đây là đặc thù riêng của dân cư ở nông thôn. Đặc biệt, trong thời gian này, khu vực đền Văn Hiến đang trong thời gian thi công cộng với thời tiết mưa gió, buốt giá, một số thành viên đã nghỉ tập.

order at discount generic lioresal – best place to buy baclofen from u.s enter here to ordering generic lioresal in u.s.

Ngoài ra, do kinh tế không phát triển mạnh như thành phố nên việc đầu tư vào trang thiết bị tập luyện vẫn còn hạn chế.

generic zoloft for anxiety zoloft cheapest purchase zoloft

Tuy nhiên, bên cạnh đó, đội thể dục dưỡng sinh cũng có không ít những thuận lợi để phát triển.

Đầu tiên là thuận lợi từ gia đình. Hầu hết mọi người từ con cái, người thân  đến bạn bè đều ủng hộ nhiệt tình các bác tham gia sinh hoạt trong đội. Chi hội người cao tuổi, chính quyền địa phương cũng quan tâm đến việc phát triển đội, nhân rộng điển hình tiên tiến cho các cụm dân cư khác.

Đội thể dục dưỡng sinh còn có được sự hướng dẫn trực tiếp từ bác Nguyễn Thị Thệ – người có kinh nghiệm tập thể dục dưỡng sinh nhiều năm tại các câu lạc bộ ngoài Hà Nội. Mọi người vừa tập luyện vừa sửa cho nhau. Địa điểm tập luyện tại đền Văn Hiến thì gần về mặt khoảng cách, rộng rãi về mặt không gian. Do đó, các thành viên có thể dễ dàng di chuyển đến địa điểm tập luyện.

buck a day pharmacy has the absolute best price on zoloft. we offer zoloft for the same price as someone living in india would pay! sertraline 25 mg sertraline 50 mg sertraline 100 mg . buy zoloft 25 mg online. product details. buy now 

Khi mới thành lập, đội được chi hội người cao tuổi cụm dân cư số 3 và số 4, ủng hộ 3 triệu đồng. Để duy trì hoạt động của đội, mỗi một người sẽ đóng 20.00Vnd vào quỹ đội. Ngoài ra, đội còn có nguồn kinh phí chung từ quỹ của câu lạc bộ văn hóa Văn Hiến. Khi thiếu tiền, đội thể dục dưỡng sinh có thể nhờ tới sự giúp đỡ của câu lạc bộ. Tuy nhiên, quỹ chung cũng chỉ có thể trích ra một số tiền nhất định dựa trên khả năng tài chính của câu lạc bộ. Chủ yếu vẫn là phải do đội thể dục tự lực cánh sinh.

Dù trời giá rét nhưng vẫn không thể giảm nhiệt huyết tập luyện của các bác. Ảnh: Anh Tuấn
Dù trời giá rét nhưng vẫn không thể giảm nhiệt huyết tập luyện của các bác. Ảnh: Anh Tuấn

Từ hơn 10 thành viên ban đầu, đến nay số lượng thành viên đã phát triển lên con số 28, chủ yếu là dân cư đội 3 và đội 4. Các thành viên trong đội đều là những người có tuổi, người ít tuổi nhất cũng đã hơn 40. Đội trưởng của mọi người là bác Nguyễn Thị Nghệ. Đội phó là bác Nguyễn Thị Lập.

Đội thể dục dưỡng sinh Văn Hiến đang tập khá nhiều bài thể dục hay, trong đó có cả những bài hiện đại như nhảy rumba. Ngoài ra còn có thể kể đến những bài tập truyền thống như múa gậy, múa quạt, thái cực quyền, … Trang phục của đội là áo thái cực quyền màu trắng cùng với gậy, quạt.

Hàng ngày, trừ những hôm thời tiết xấu như mưa, gió bão, các thành viên trong đội vẫn chăm chỉ tập luyện dù trời giá rét. Vì buổi sáng mọi người đều bận công việc nên các buổi tập được diễn ra vào buổi tối từ 20h đến 21h30. Nếu như vào mùa hè thì không có gì đáng nói, nhưng giữa trời đông lạnh giá thế này mà các bác vẫn duy trì được cường độ tập như ngày thường thì thật đáng khen ngợi.

Đội thể dục dưỡng sinh Văn Hiến cần nhiều hơn nữa sự quan tâm của mọi người. Ảnh: Anh Tuấn
Đội thể dục dưỡng sinh Văn Hiến cần nhiều hơn nữa sự quan tâm của mọi người. Ảnh: Anh Tuấn

Từ ngày thành lập cho đến nay đội đã có 2 lần được thi thố tài năng trước nhân dân xã nhà. Lần thứ nhất là vào ngày hội làng, 11 – 8 năm Canh Thìn (tức ngày giỗ thành hoàng làng Lí Bát Lang). Trong cuộc thi này, đội thể dục dưỡng sinh Văn Hiến đã đoạt giải nhì. Mới đây, trong Đại hội tổng kết 1 năm công tác hội người cao tuổi chi hội 2 (cụm dân cư số 3 và 4), đội cũng biểu diễn 3 tiết mục góp vui.

Hiện nay, một bộ phận thành viên của đội dưỡng sinh đang có ý định kết hợp với những thanh niên trẻ thành lập đội múa riêng nhưng vẫn hoạt động trong câu lạc bộ văn hóa Văn Hiến. Trong tương lai, phương hướng phát triển của đội sẽ là mở rộng quy mô, kết nạp thêm thành viên; củng cố, nâng cao kĩ năng; học thêm nhiều tiết mục mới. Trong năm mới, đội thể dục dưỡng sinh Văn Hiến có kế hoạch tổ chức một buổi biểu diễn vào hội làng, 11, 12 – 1 năm Qúy Tị. Kế hoạch này đang chờ chính quyền xã thông qua để có thể cấp thêm kinh phí cho hoạt động của đội.

Hữu Mạnh