Đi tìm cội nguồn họ Tô

Trong năm 2011 và 2012 Ban liên lạc họ Tô đã tập trung vào việc chắp nối dòng họ Tô cả nước. Kết quả là đã chắp nối được trên 400 chi họ Tô ở 49 tỉnh thành, trong đó tỉnh có nhiều chi họ Tô nhất là Thái Bình với 49 chi họ. Ban liên lạc cũng đã sưu tầm trên mạng danh bạ điện thoại cố định được trên 20 ngàn số điện thoại của các gia đình họ Tô.

propecia erectile dysfunction acquire propecia Theo GS Lê Văn Lan thì Thần Tô Lịch là một con người thật, sống vào cuối thế kỷ 3, đầu thế kỷ 4. Thần Tô Lịch được thờ tại Đình làng Thuần Lương, xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Trong bản thần tích, thần sắc của Đình làng có 2 tư liệu quan trọng:

–          Nói rõ vị thần được thờ ở đền Bạch Mã – Hàng Buồm – Hà Nội là thần Tô Lịch (ở đền Bạch Mã chỉ ghi là thờ Long Đỗ thần quân Quảng Lợi Bạch Mã Đại vương). Đền Bạch Mã là một trong tứ trấn thành Hà Nội xưa.

“ buy cheap generic fluoxetine online without prescription” effectiveness of fluoxetine chewable tablets in the treatment of canine separation anxiety. gary m. –          Ngày lễ hội của Đình cũng trùng với lễ hội đền Bạch Mã.

Dòng họ Tô đã coi Tô Lịch là thủy tổ và hàng tháng (ngày Rằm hoặc mồng Một) đều cử đại diện về đền Bạch Mã để dâng hương Đức Thủy Tổ cũng như tổ chức dâng hương vào ngày Lễ hội đền Bạch Mã (ngày 12-13/2 Âm lịch).

Lại kể chuyện Tô Hiến Thành, cha là Tô Trung Công người làng Hạ Mỗ, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội, mẹ là Nguyễn Thị Đoan. Ông Tô Trung Công là người học rộng, đỗ đạt cao được bổ làm quan ở phủ Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, sau ra làm quan ở phủ Trường An, tỉnh Ninh Bình. Ông bà đã hơn 40 tuổi mà vẫn chưa có con trai nối dõi tông đường. Nghe tiếng đền thờ Nguyễn Minh Không ở làng Điềm Xá, huyện Gia Viễn rất linh thiêng nên đến đây cầu tự, đến ngày 10 tháng ba năm Đinh Hợi (1106) sinh được quý tử là Tô Hiến Thành. Sau này lớn lên Tô Hiến Thành coi làng Điềm Xá như quê hương thứ hai của mình. Năm 1122, sau khi thi 4 kỳ đều đỗ Ngài về Điềm Xá vinh quy bái tổ, lễ tạ Đức Thánh Nguyễn Minh Không. Năm 1167, sau khi đánh thắng 30 vạn quân Chiêm Thành, Ngài lại về Điềm Xá dân công bái yết đền thánh.

Tô Trung Từ, con trai Đức Tô Hiến Thành là võ quan cao cấp của triều đình nhà Lý dưới triều Lý Cao Tông, Lý Huệ Tông và đã được Lý Huệ Tông phong chức Thái úy phụ chính năm 1211.

jan 9, 2011 – australia, uk, us, usa . buy prozac from canada. prozac without prescription. online buying prozac hcl. online buying prozac . prozac

Con gái Đức Tô Hiến Thành-Tô Phương Lan-là tổ mẫu của các vua nhà Trần, sau được truy tôn là Nguyên từ hoàng hậu, là vợ của Trần Lý (1160-1210) sau được truy tôn là Nguyên tổ hoàng đế. Bà đã đẻ ra các con là : Trần Thừa, Trần Tự Khánh, Trần Thị Dung và Trần Thị Tam Nương. Như vậy bà là thân mẫu của Thái thượng hoàng Trần Thừa, Kiến Quốc đại vương Trần Tự Khánh, Linh Từ Quốc Mẫu Trần Thị Dung và là nhạc mẫu của Trần Thủ Độ.

Bà là tổ mẫu (bà nội) của Trần Thái Tông Trần Cảnh, An Sinh vương Trần Liễu, Khâm Thiên vương Trần Nhật Hiệu. Bà là bà ngoại của Lý Chiêu Hoàng, Lý Thuận Thiên đều là Hoàng hậu của Trần Thái Tông.

Tin bổ sung: Ở đình cổ làng Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có một tấm bia đá dựng từ thời Hậu Lê nói về sự tích tướng quân Đinh Công Bách, một kiệt tướng của vua Hùng Duệ Vương (Hùng Vương thứ 18) có vợ là nàng Tô Thị Nghi, người cùng quê, con gái đầu của một gia đình họ Tô có 3 con gái. Đinh Công Bách quê ở trang Ngô Đồng, huyện Bất Bạt. Tô Thị Nghi còn có một người anh họ là Tô Văn Tuyên. Dựa theo văn bia có thể tính ra là Tô Thị Nghi, Tô Văn Tuyên sinh vào đầu thế kỷ 3 TCN. Như vậy có thể họ Tô Việt Nam đã xuất hiện muộn nhất là vào thế kỷ 4 TCN ở vùng Ngô Đồng (?) Bất Bạt, thuộc Hưng Hóa, Hóa Châu.

purchase discount medication! does sertraline hcl generic zoloft work . approved pharmacy, cheap order prescription zoloft . Chú thích (NXT): Nguồn “Thông tin họ Tô Việt Nam” zoloft get high off generic zoloft diarrhea buy zoloft