Đại hội Công đoàn xã Hạ Mỗ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 20/07/2017, Công đoàn xã Hạ Mỗ tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự  Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thủy – HUV – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện,đồng chí Nguyễn Văn Thọ -Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy, lãnh đạo địa phương, các đồng chí Chủ tịch công đoàn các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn xã và 30 đại biểu là đoàn viên công đoàn của xã cùng tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động huyện và sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn đã giúp hoạt động công đoàn đạt nhều kết quả tích cực, thực hiện thắng lợi, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh mà Nghị quyết đã đề ra, cũng như hoàn thành các nhiệm vụ mà Liên đoàn lao động huyện đã giao, đạt được danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc trong nhiều năm liền.

Ban chấp hành Công đoàn xã Hạ Mỗ thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan tổ chức cho công đoàn viên tham gia học tập và quán triệt các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng các cấp; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, công chức, hàng năm có 100% đoàn viên công đoàn thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. 100% cán bộ đoàn viên công đoàn đăng ký thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, BCH công đoàn đã vận động cán bộ đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động và ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện.

Ban Chấp hành Công đoàn còn phối hợp với Đảng ủy, UBND xã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao; Quà trung thu hàng năm và khen thưởng cho các cháu là con em của thành viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm học; Mít tinh kỷ niệm các ngày 8/3, 20/10; Tổ chức cho công đoàn viên tham quan, nghỉ mát nhằm đem lại sự thoải mái về tinh thần sau thời gian làm việc nhằm góp phần gia tăng hiệu quả công việc. Tham luận tại Đại hội các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung báo cáo đồng thời nêu lên các giải pháp và nhiệm vụ để công đoàn xã tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Uông Tuấn Đạc – Bí Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ chăm lo cho đoàn viên; gắn chặt các hoạt động của Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, cùng với địa phương tích cực hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu năm 2017 đã đề ra.

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn, với phương châm “Đoàn kết-trí tuệ-dân chủ-đổi mới” Đại hội lần thứ IV công đoàn xã Hạ Mỗ đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí, bầu đại diện đại biểu đi dự Đại hội công đoàn huyện 1 đồng chí.