Câu lạc bộ cầu lông Vạn Xuân

Ra đời vào tháng 4 năm 2011, câu lạc bộ cầu lông Vạn Xuân chính là câu lạc bộ thể thao đầu tiên của xã Hạ  Mỗ. Sự thành lập của câu lạc bộ đã và  đang thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể  thao nói chúng và bộ môn cầu lông nói riêng ở  xã Hạ Mỗ. 

 

Với niềm đam mê về thể  thao, đặc biệt là bộ môn cầu lông, ạnh Nguyễn Bá Tước đã đứng  lên vận động, tập trung mọi người tham gia tập luyện cầu lông tại đình Vạn Xuân. Ngoài ra, thông qua việc làm của mình, anh Tước còn muốn đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao của nhân dân trong xã.

doxycycline for treating acne cysts doxycycline treatment urinary tract infection buy doxycycline

Ngày 17 – 4 – 2011, câu lạc bộ  cầu lông Vạn Xuân chính thức được thành lập. Buổi lễ ra mắt câu lạc bộ được diễn ra rất long trọng với loa đài, dàn nhạc và cả sự tham gia của các ca sĩ. Trong buổi lễ ra mắt còn có sự góp mặt của lãnh đạo UBND huyện, Giám đốc trung tâm thể dục thể thao huyện cùng đại diện các ban, ngành trong xã Hạ Mỗ và các câu bộ cầu lông xã Thượng Mỗ, Tân Lập, Tân Hội. Trong buổi ra mắt, câu lạc bộ còn tổ chức giải cầu lông xã Hạ Mỗ mở rộng.

Buổi lễ ra mắt câu lạc bộ cầu lông Vạn Xuân
Buổi lễ ra mắt câu lạc bộ cầu lông Vạn Xuân

Do thiếu thốn không gian sinh hoạt về thể dục thể thao (nhà văn hóa), câu lạc bộ quyết định chọn sân đình Vạn Xuân làm sân chơi chung cho mọi người. Đây là một địa điểm sinh hoạt cộng đồng phổ biến của nhân dân trong xã. Ngày trước, cũng có rất nhiều người chơi cầu lông tại đây nên rất thích hợp để làm sân chơi chung cho câu lạc bộ. Để có thể được chơi cầu lông tại đây, câu lạc bộ đã phải xin phép chính quyền xã, ban quản lí di tích xã cùng các cụ cao tuổi trông coi đình Vạn Xuân. Sau đó, anh em nhờ các cụ làm một cái lễ để dâng lên thành hoàng làng  Lý Bát Lang đang được thờ tại đình.

Nói về mục đích thành lập câu lạc bộ cầu lông Vạn Xuân, anh Nguyễn Bá Tước niềm nở chia sẽ: “Việc thành lập câu lạc bộ cầu lông trước hết là để tạo sân chơi chung cho anh em rèn luyện sức khỏe. Nhờ vậy, mà có thể hạn chế được các tệ nạn xã hội trong xã nhà. Từ khi câu lạc bộ được thành lập, một số thanh niên trước kia hay chơi bời cũng ra tập luyện. Tình hình an ninh trật tự ở xã Hạ Mỗ cũng đã tốt lên nhiều. Ngoài ra, với sự xuất hiện của câu lạc bộ Vạn Xuân, phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và bộ môn cầu lông nói riên đã có bước phát triển mạnh mẽ”. Sau khi câu lạc bộ cầu lông được thành lập, lần lượt 3 câu lạc bộ thể thao khác nối tiếp nhau ra đời (Clb bóng đá Hạ Mỗ THT, Clb cầu lông Văn Hiến, Clb bóng đá Văn Hiến).

Khi mới thành lập, câu lạc bộ còn gặp rất nhiều khó khăn. tags: buy fluoxetine without rx order fluoxetine online no prescription buying fluoxetine online uk buy fluoxetine dogs fluoxetine order online buy fluoxetine dogs

Số lượng thành viên tham gia khi ấy mới chỉ có 10 người. Sân chơi ngoài trời khiến việc tập luyện nhiều khi bị gián đoạn do ảnh hưởng của thời tiết xấu (gió to, mưa bão). Kinh phí hoạt động của câu lạc bộ còn thiếu nhiều.

Tuy nhiên, vượt lên trên các thử thách, với tinh thần tự lực tự cường, câu lạc bộ  cầu lông Vạn Xuân đã đứng vững và phát triển mạnh như ngày hôm nay.

Sau gần 2 năm hoạt động, số lượng thành viên chính thức đã tăng từ 10 lên đến 40 người bao gồm cả già trẻ, gái trai. 2 thành viên già tuổi nhất năm nay bước sang tuổi 51 (Nguyễn Đình Khánh, Nguyễn Trí Lân). Trong khi đó thành viên nhỏ tuổi nhất mới chỉ 19 tuổi (Bùi Quang Minh). Ngoài ra, câu lạc bộ còn có 2 thành viên nữ là cô Nguyễn Như Quỳnh và cô Uông Thị Ngấn. dec 5, 2014 – buy cheap generic zoloft online without prescription. more info about i was prescribed 100mg . but i only use 50 a day., generic zoloft picture:.

Toàn bộ thành viên câu lạc bộ cầu lông Vạn Xuân, xã Hạ Mỗ
Toàn bộ thành viên câu lạc bộ cầu lông Vạn Xuân, xã Hạ Mỗ

Khi đã là một thành viên trong câu lạc bộ, các thành viên có trách nhiệm tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định chung. Khi vắng mặt trong các buổi thi đấu, thăm hỏi, đều cần phải báo cáo lại với chủ nhiệm. Nếu có khách đến giao lưu thì anh em phải đón tiếp chu đáo. to buy estrace paypal amex pharmacy estrace vaginal cream in internet shop kaufen in online estrace -cream western union delivery cheap estrace online pill 

Về kinh phí hoạt động, anh em trong câu lạc bộ đã đóng góp tiền để lắp đặt 4 cột đèn với 10 bóng cao áp cùng một ròng rọc kéo cáp lưới. Chi phí tất cả lên đến 40 triệu. Tất cả đều do các thành viên trong câu lạc bộ tự nguyện bỏ tiền ra. Nhờ vậy, việc tập luyện đã ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết như trước. Mọi người còn có thể chơi thêm vào buổi tối nhờ sự đầu tư về ánh sáng. Đã có một số ý kiến rằng việc lắp đặt bộ ròng rọc kéo cáp lưới đã che mất vẻ đẹp, làm mất thẩm mĩ của đình Vạn Xuân. Nhưng sự thực là các thành viên trong câu lạc bộ luôn được nhắc nhở phải kéo lưới lên sau mỗi buổi tập. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng thuê hẳn một nhân viên vệ sinh để dọn dẹp sân tập, không để làm bẩn di tích lịch sử quan trọng của làng xã.

Hiện nay, câu lạc bộ hoạt động dựa trên sự đóng góp tự nguyện của các anh em trong câu lạc bộ chứ không dựa vào các nhà tài trợ từ bên ngoài. Tuy nhiên, trong một số giải đấu lớn vẫn sự tài trợ của một số nhà hảo tâm. Mỗi thành viên sẽ phải đóng 50.000 Vnd vào quỹ của câu lạc bộ. Số tiền này sẽ được dùng để mua nước trong các buổi tập, chi trả tiền điện, mua quà thăm hỏi gia đình thành viên khi ốm đau hoặc các đám hiếu, đám hỉ của anh em  trong câu lạc bộ, đón tiếp khác mời của các câu lạc bộ xã bạn.

Về cơ cấu tổ chức, chủ  nhiệm phụ trách chung mọi hoạt động của câu lạc bộ là anh Nguyễn Bá Tước. Hỗ trợ  cho anh Tước là bác Nguyễn Đình Khánh – phó  chủ nhiệm phụ trách về đời sống (đảm nhiệm những công việc như tổ chức liên hoan, thăm hỏi, … của câu lạc bộ) và chú Bùi Quang Tâm – phó chủ nhiệm về sân bãi (đảm nhiệm những công việc như sửa chữa sân bãi khi hỏng hóc, vệ sinh sân bãi, … ). Ngoài ra, còn có 3 thủ quỹ lo việc thu chi của câu lạc bộ. 

Do được tập luyện thường xuyên, trình độ của các thành viên đều được nâng cao và được thu hẹp đáng kể. Tuy vậy, những hạt giống của đội vẫn là hai tay vợt trẻ: Bùi Quang Thắng và Nguyễn Khắc Quân.Cả hai năm nay đều mới bước vào tuổi 25 và đang ở vào độ chín của sự nghiệp. Để đẩy mạnh phong trào chơi cầu lông trong xã, câu lạc bộ rất hoan nghênh sự tham gia của mọi người, đặc biệt là các tài năng trẻ. Học sinh, sinh viên khi gia nhập sẽ không phải đóng tiền quỹ hàng tháng như các thành viên khác, đồng thời còn được tạo điều kiện về sân bãi.

Trong tương lai, phương hướng phát triển của câu lạc bộ chủ yếu xoay quanh việc thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của xã nhà, mở rộng thành viên. Từ đó, tạo điều kiện để nhân thêm các mô hình câu lạc bộ thể dục thể thao trong xã. Dự kiến, việc xây dựng nhà văn hóa đội 5 sẽ được hoàn thành trong năm 2013. Sân chơi chung cho nhân dân trong xã sẽ được mở rộng.

 

Các thành viên trong câu lạc bộ luôn cố gắng tập luyện để nâng cao trình độ của bản thân
Các thành viên trong câu lạc bộ luôn cố gắng tập luyện để nâng cao trình độ của bản thân

 

Những hoạt động của câu lạc bộ cầu lông Vạn Xuân

Hàng ngày, câu lạc bộ đều tập luyện tại sân đình Vạn Xuân (trừ khi thời tiết xấu). Do thời gian biểu của các thành viên là khác nhau nên thời gian chơi cầu lông của mọi người cũng không giống nhau. Anh em  thường xuyên tập luyện vào khoảng thời gian từ 17h đến 20h. Tuy nhiên, cũng có một số thành viên tập luyện tới 23h hoặc khuya hơn nữa. Trong mùa hè vừa qua, hòa cùng nhịp đập của EURO 2012, mọi người thường xuyên tập luyện tới đêm rồi sau đó xem đá bóng luôn. Chủ nhiệm Bá Tước luôn nhắc nhở anh em khi tập luyện về khuya không được làm ồn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân xung quanh.

Cuối tuần, câu lạc bộ thường tổ  chức đưa anh em tới các câu lạc bộ xã bạn hoặc trung tâm thể dục thể thao huyện để thi đấu giao hữu.

Từ khi thành lập, câu lạc bộ  cầu lông Vạn Xuân đã tổ chức được tất cả 2 giải đấu.

Giải đấu đầu tiên diễn ra vào buổi lễ ra mắt của câu lạc bộ ngày 17 – 4 –  2011 với tên gọi “Giải cầu lông mở rộng xã Hạ Mỗ”. Giải đấu quy tụ nhiều tay vợt mạnh ở trong xã, trong câu lạc bộ Vạn Xuân và các xã bạn. Trong trận chung kết, hai lão tướng Quang Tâm – Thế Thành đã không thể chiến thắng được cặp đôi trẻ Quang Thắng – Khắc Quân và đành chấp nhận về nhì.

Sau đó, để chào mừng kỉ niệm  67 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh mùng 2 – 9, câu lạc bộ đã tổ chức một giải đấu khác. Nhiều tay vợt giỏi của xã nhà, câu lạc bộ cầu lông Văn Hiến đã tham gia tranh tài cùng anh em trong câu lạc bộ cầu lông Vạn Xuân. Kết thúc giải đấu, cặp đôi Xuân Chiến – … Thêm đã xuất sắc giành chức vô địch. Về nhì là hai tay vợt Qúy Dũng – Qúy Ân.

Hàng tháng, chủ nhiệm Bá Tước đều cố gắng tổ chức mời câu lạc bộ  các xã bạn về giao lưu hoặc dẫn anh em đi thi đấu để cọ xát, nâng cao trình độ và tăng thêm tinh thần đoàn kết. Khi các giải đấu trong huyện được tổ chức, câu lạc bộ đều cử người đi tham dự (5 giải). Tuy nhiên, do mới được thành lập, quy mô còn nhỏ, trình độ còn chưa cao nên chúng ta tham gia chủ yếu với mục đích cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu chứ chưa đặt mục tiêu giành huy chương,

Theo lời chủ nhiệm Bá Tước, trong một năm, câu lạc bộ sẽ cố gắng tổ  chức khoảng 2, 3 giải đấu để giúp anh em được thi đấu nhiều hơn với các tay vợt mạnh nhằm nâng cao trình độ.

Dự kiến, vào đầu xuân Qúy Tị, sẽ có một giải đấu chào xuân được tổ chức. Tuy nhiên, đang có một chút khó khăn về bên chính quyền và ban quản lí di tích. Ngày 19 – 1 – 2012, câu lạc bộ tổ chức tổng kết hoạt động trong một năm qua và đề ra kế hoạch trong tương lại tại đình Vạn Xuân.

Hữu Mạnh