Cảnh giác với chiêu lừa đảo bán hàng kém chất lượng

TQĐT – Thời gian gần đây, tại một số xã như Kim Bình, Vinh Quang của huyện Chiêm Hóa xuất hiện một nhóm người gồm 3, 4 đối tượng của Công ty TNHH công nghệ sản xuất Trọng Tín – đơn vị chuyên sản xuất hàng gia dụng, đến quảng bá chào hàng, tặng quà, bán hàng kém chất lượng với các chiêu lừa tinh vi.
 

Buổi đầu tiên, công ty mời người dân trong xã đến nghe quảng cáo về công năng sản phẩm, giá cả. Bước đầu, họ bán cái chậu với giá 50.000 đồng, chiều đến họ đưa chậu cho khách hàng và tặng 1 suất quà là 1 chiếc phong bì bên trong có tờ tiền mệnh giá bằng tờ tiền buổi sáng khách hàng trả cho họ. Buổi thứ hai, họ bán chiếc đèn pin với giá 100.000 đồng, vẫn chiêu cũ, họ vừa đưa đèn pin, vừa tặng lại tiền. Nhiều người dân thắc mắc tại sao lại được nhận quà như vậy, phía công ty đã trả lời rằng để quảng cáo trên truyền hình, công ty tốn tới vài chục triệu đồng/lần, nhất là những giờ vàng thì đắt kinh khủng, mà hiệu quả không cao. Thế nên, chi phí đó họ bỏ ra đi tiếp thị tận nơi, tính vào quà tặng cho khách hàng. 

Để lấy thêm lòng tin của người dân, mỗi người muốn mua hàng phải có tấm phiếu của công ty, tấm phiếu sẽ được nhân viên công ty phát cho từng người. Số phiếu phát ra cũng rất hạn chế, nhân viên đi đến chỗ người nào thì người đó mới nhận được tấm phiếu mua hàng. Đặc biệt, mỗi thôn chỉ có khoảng 50 giấy mời đi dự, nên giấy mời chỉ ưu tiên riêng cho hộ nghèo!? Với “chiêu dụ” này đã khiến nhiều người bị sập bẫy. Các đối tượng từng bước lừa người dân để người dân mua hàng với mệnh giá tiền cao. Kết quả, nhà nào cũng có người đi nghe, đua nhau mua hàng, nhận quà. Đến ngày thứ 2, buổi bán hàng mới thực sự diễn ra. Công ty đưa ra một bộ nồi ủ đa năng có giá 1.750.000 đồng, một bộ đèn xách tay năng lượng mặt trời với giá bán 650.000 đồng. Tưởng sẽ nhận được một món quà có giá trị cao, nhiều người dân xúm vào lấy phiếu mua hàng. Thậm chí một số người do không có tiền trong túi đã chạy đôn chạy đáo đi vay để mua bằng được sản phẩm. Tuy nhiên, khi chiều đến, người dân chỉ nhận được sản phẩm chứ không có quà kèm theo. Chị Bàn Thị Vân, thôn Pác Chài nói: “Hí hửng sẽ nhận được món quà lớn nên tôi cũng bỏ ra 1.750.000 đồng mua cái nồi ủ. Nhưng khi đến thì họ chỉ đưa bộ nồi chứ không đưa quà là phong bì tiền như mấy buổi trước. Nghe quảng cáo nồi ủ đa năng giữ nhiệt tốt, tiết kiệm ga, nấu được tất cả cơm, canh, lẩu. Nhưng thực tế đâu phải vậy, nấu cơm thì khê không ăn nổi, lỡ mua rồi giờ vứt đi thì tiếc tiền. Lúc đó mới biết mình bị lừa”.  zyban 150 mg price buy zyban

Chị Bàn Thị Dung, thôn Pác Chài, xã Kim Bình (Chiêm Hóa) cho biết: “Tưởng sẽ nhận được quà, tôi cũng đi vay vội vàng được hơn 2 triệu đồng mua một bộ đèn xách tay năng lượng mặt trời và một chiếc nồi ủ. Giờ nồi thì vứt xó bếp, đèn thì hỏng không sử dụng được lần nào. Tôi có gọi vào số điện thoại ghi trên phiếu bảo hành mà công ty đã cho nhưng số điện thoại bàn thì không ai nhấc máy, số điện thoại di động thì không liên lạc được”. 

Núp dưới bóng quảng cáo sản phẩm, chào hàng, tặng quà, khuyến mại là những chiêu thường thấy của những người bán hàng kém chất lượng. Chính vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ chính mình không bị mắc lừa, người dân nên mua sản phẩm tại các cơ sở uy tín, có địa chỉ rõ ràng. 
buy dapoxetine online wondering where to buy prozac without prescription and not feeling too you to be able to take fluoxetine safely, buy fluoxetine online without prescription uk . uk . side effects & drug interactions. dapoxetine is used as a treatment for premature ejaculation. priligy generic dapoxetine. 21 jan 2012 … buy female viagra online without prescription – 10% off for all reorders. bonus Bảo Sơn top quality medications. buy zoloft 50mg. cheapest rates , walmart zoloft cost .
(Xã Kim Bình – Chiêm Hóa)